Nhà báo Hà Đào của báo Xây Dựng đưa tin về việc Hà Nội triển khai khớp nối đồng bộ không gian kiến trúc KĐT mới Phú Lương.

Khu đô thị mới Phú Lương

Khu đô thị mới Phú Lương

Theo nguồn tin : Việc điều chỉnh KĐT mới Phú Lương được thực hiện trên diện tích đất khoảng 5.8338 ha trên các ô đất ký hiệu LK-01;LK-03; LK-04; LK-05; LK-20; LK-40; BT-01; BT-02; BT-06; BT-08; BT-14; BT-17; CT; CX-27 thuộc phường Phú La, Phú Lương và phường Kiến Hưng( quận Hà Đông, TP. Hà Nội).

Tiến độ xây dựng kđt phú lương

Thông tin được đưa ra công trình thuộc dự án KĐT mới Phú Lương phải đáp ứng các yêu cầu các công trình nhà ở phải được thiết kế hài hòa theo phong cách thống nhất và mang bản sắc kiến trúc Việt Nam, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Tổ chức không gian công trình nghiên cứu và bố cục quy hoạch trên cơ sở phân tích các điều kiện hiện trạng của khu đất,tận dụng các yếu tố về phong thủy, thời tiết, tranh thủ các hướng gió mát, vị trí cảnh quan, hạn chế tối đa nhu cầu sử dụng đên những nguồn năng lượng như điều hòa không khí hoặc sưởi ấm công trình mang lại một không gian sống tự nhiên.

Toàn bộ không gian trong đô thị được quản lý theo quy hoạch, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị. Quy hoạch khu đô thị mới Phú Lương phải đảm bảo diện tích cây xanh xen kẽ. Cùng nhau xây dựng KĐT hiện đại có kiến trúc riêng, đảm bảo tính liên hệ, kết nối chặt chẽ về không gian, cảnh quan trong đô thị, cải thiện môi trường đô thị, hài hòa cảnh quan kiến trúc chung của khu vực thành phố. Khoảng cách, khoảng lùi của công trình tuân theo các quy định của quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế chuyên ngành và các quy định hiện hành có liên quan, đảm bảo tính thống nhất trên tuyến phố. Các khu nhà thấp tầng gồm nhà biệt thự, liền kề bố trí bên trong KĐT đảm bảo hài hòa về không gian, chiều cao trong khu đô thị và các khu vực đã xây dựng tại các khu đô thị xung quanh.

Các công trình nhà ở nghiên cứu đa dạng về hình thức nhưng cần thống nhất một số kiểu mẫu như có tầng cao, mái và màu sắc trong một dãy nhà, kết hợp giải pháp thiết kế kiến trúc công trình phù hợp khí hậu, tiết kiệm năng lượng để tạo không gian thân thiện và gắn kết với cảnh quan xung quanh cùng với hình thức kiến trúc chủ đạo, ánh sáng, vật liệu hoàn thiện phải phù hợp với không gian chung và tính chất sử dụng của công trình.

Độ vươn ra của các chi tiết kiến trúc như mái đón, mái hè phố, ô văng và gờ, bậc thềm, ban công, chỉ, phào phải đảm bảo tính đơn giản thống nhất và tỷ lệ tương quan với các công trình lân cận, dãy nhà đã xây dựng để tạo sự thống nhất của ô phố, hài hòa tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực. Sử dụng vật liệu ngoại thất hoàn thiện có chất lượng cao tạo sự hài hòa, sáng sủa và sự tương phản về màu sắc, chất liệu, các mảng đặc, rỗng, phù hợp điều kiện khí hậu.

Mọi thông tin chi tiết về dự án liên hệ: 0912.850.678

Nguồn Báo Xây Dựng